Atletico Madrid buộc phải giảm lương để đối phó với dịch bệnh

28/03/2020 00:00 -891 lượt xem

Trước tình hình doanh thu sụt giảm nghiêm trọng vì dịch COVID-19, Atletico Madrid đã trở thành đội bóng lớn thứ 2 sau Barcelona áp dụng biện pháp cắt giảm lương này.

 

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài ở châu Âu, đặc biệt là khi Tây Ban Nha hiện là ổ dịch lớn thứ nhì châu lục, thì doanh thu của các đội bóng bao gồm Atletico Madrid đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc kinh doanh nhờ bán vé vào sân, vé thăm bảo tàng, hay bán áo đấu … đều không còn.

 

Mùa hè vừa rồi, Atletico bỏ ra đến 112 triệu bảng để đem về Joao Felix và khoản tiền này đã khiến chính họ lao vào khốn đốn. Sử dụng sạch quỹ, Los Rojiblancos không thể mua cho mình một tiền đạo đích thực nào vào kì chuyển nhượng mùa đông, khi mà cả Diego Costa và Alvaro Maorata đều phải ngồi ngoài vì chấn thương.

 

Giờ đây, khi dịch bệnh đổ xuống toàn thể giới, Atletico lại càng lâm vào cảnh khó khăn. Mới đây, đội chủ sân Metropolitano đã tuyên bố cắt giảm lương của hơn 500 nhân viên, cầu thủ và ban huấn luyện của mình. Đây cũng là đội bóng lớn thứ 2 sau Barcelona phải áp dụng đến biện pháp này.

 

 

Atletico vừa bỏ ra 112 triệu bảng để mua Joao Felix và vẫn chưa thể hồi vốn được

 

 

Hiện đội bóng này đã phải tuyên bố giảm lương để có thể chống chọi qua mùa dịch

 

 

Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, Atletico đã nộp Đơn xin chuyển đổi hình thức việc làm tạm thời, áp dụng cho thời gian tới nhằm được cấp phép giảm lương nhân viên để khắc phục tình trạng khó khăn. Phát biểu về quyết định nói trên, Giám đốc điều hành Miguel Angel Gil khẳng định việc giảm lương là điều cần thiết để đội bóng "có thể tồn tại" trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. 

 

"Chúng tôi đang làm mọi cách để giảm thiểu ảnh hưởng của tình hình vào lúc này. Hi vọng khi giải đấu được tiếp tục, mọi thứ sẽ trở lại như vốn có."

 

"Các nhà tài trợ và đối tác của chúng tôi cũng gặp vấn đề tương tự, cũng như rất nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng đã phải chịu hậu quả về sức khỏe và kinh tế vì dịch bệnh."

 

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mức giảm lương của CLB này là 50% như gợi ý của FIFA mới đây, hay 70% như Espanyol vừa công bố áp dụng, còn Barca thì vẫn đang thuyết phục các cầu thủ và gặp phải nhiều sự chống đối.

 

Tổng quỹ tiền lương hiện tại của Atletico Madrid là 312 triệu bảng. Trong đó HLV Diego Simeone nhận lương tốt cao nhất CLB, với 700.000 bảng/tuần (tương đương 37 triệu bảng mỗi năm). Những người được đãi ngộ tốt tiếp theo lần lượt là thủ môn Jan Oblak (360 nghìn bảng/tuần), Diego Costa, Koke (đều 270.000 bảng), Joao Felix (250 nghìn bảng). 

 

 

Jan Oblak là người được trả lương cao thứ 2 tại Atletico, sau HLV Diego Simeone