Barcary Sagna: Khi để Persie ra đi, Arsenal đã chẳng còn tham vọng gì

31/03/2020 00:00 -1479 lượt xem

Kể từ khoảnh khắc Arsenal để đội trưởng Robin Van Persie cập bến Manchester United năm 2012, Bacary Sagna đã biết đội bóng này chẳng còn lại chút tham vọng nào.

 

 

Năm 2012, sau khi thất bại trong việc thuyết phục Robin Van Persie ký hợp đồng mới, Arsenal đã chấp thuận cho đội trưởng của mình đến đầu quân cho kình địch Man Utd với mức giá 24 triệu bảng. Đây là một trong những bản hợp đồng tai tiếng nhất thời điểm đó.

 

Đến với “Nhà hát của những giấc mơ”, Van Persie thi đấu chói sáng, ghi 24 bàn thắng trong mùa đầu tiên, đồng thời giúp Sir Alex Ferguson giành danh hiệu Premier League thứ 20 cho Quỷ Đỏ trước khi rời nghiệp huấn luyện. Trong khi đó, Arsenal vẫn đúng với biệt danh “Chú Tư” chỉ cán đích ở vị trí thứ 4.

 

Nhớ lại về quãng thời gian đó, Bacary Sagna đã không giấu nổi nỗi buồn. Việc Arsenal để một “quái vật săn bàn” như Van Persie ra đi đã ảnh hưởng đến tâm lý cả đội và khiến mọi người dần mất niềm tin vào khả năng cạnh tranh danh hiệu của Pháo Thủ.

 

 

Việc Robin Van Persie ra đi đã khiến Arsenal không còn hy vọng gì về một danh hiệu

 

 

“Tôi thực sự rất buồn, không phải khi Fabregas rời đi, cũng không phải khi Nasri rời đi, mà là khi Robin (Van Persie) đến Man Utd. Anh ấy ra đi ở đỉnh cao sự nghiệp. Không ai hiểu nổi quyết định ấy cả.” – Sagna trả lời phỏng vấn tờ Told.

 

“Robin là một người đặc biệt. Một con quái thú trên sân cỏ và là một cỗ máy săn bàn. Khi anh ấy ra đi, tôi đã tự hỏi tại sao Arsenal không cố giữ chân anh ấy lại. Tôi chỉ biết thông tin qua báo chí Pháp. Điều đó làm tôi rất buồn.”

 

“Không lâu sau, tôi có cuộc phỏng vấn với tờ L'Equipe và họ hỏi tôi những gì liên quan đến tương lai. Tại thời điểm đó, tôi chỉ còn hợp đồng 1 năm với Arsenal. Với cá nhân tôi, nếu Arsenal muốn tôi ở lại, tôi sẽ làm như vậy. Nhưng tôi không cảm thấy như họ đã làm mọi thứ để giữ chân tôi. Tôi không mong đợi họ sẽ sống chết vì mình, nhưng ít nhất tôi mong họ sẽ cho tôi thấy tình cảm nhiều hơn.”“Tuy nhiên, họ chỉ nói chuyện với tôi sau cuộc phỏng vấn trên. Và tôi không cảm thấy thoải mái chút nào. Điều này làm tổn thương tôi với tư cách cầu thủ. Tôi đã luôn nỗ lực hết mình, không bao giờ yêu cầu bất cứ điều gì từ năm 2008 đến 2014.”“Tôi đã không gõ cửa văn phòng CLB để thay đổi hợp đồng, tôi tôn trọng hợp đồng của mình. Nhưng cách tôi ra đi thì hơi tệ. Tôi không thích thú gì, tôi không cảm thấy thoải mái nữa. Một cái gì đó tan vỡ trong tâm trí tôi.”

 

 

Sagna cảm thấy buốn khi Arsenal đã không làm mọi thứ để giữ anh lại

 

 

Sau đó, Sagna cập bến Man City dưới dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm 2014. Hậu vệ người Pháp đã có 7 mùa bóng chơi trong màu áo Arsenal sau khi cập bến đội bóng này năm 2007 từ Auxerre. Anh nhanh chóng khẳng định mình là một trong những chân chạy hàng đầu Premier League và có mặt trong đội hình tiêu biểu của giải đấu năm 2008 và 2011.