Barcelona tái cấu trúc sau cuộc “binh biến”

14/04/2020 00:00 -1008 lượt xem

Tuần trước, 6 thành viên hội đồng của Barcelona bất ngờ từ chức để phản đối Chủ tịch đương nhiệm Josep Bartomeu. Mới đây, Gã khổng lồ xứ Catalan đã phải nhanh chóng lấp đầy những chiếc ghế còn trống để lèo lái đội bóng vượt quá thời buổi khó khăn này.

 

 

Mới đây, Barcelona đưa ra thông báo: “Hội đồng quản trị đã quyết định bổ nhiệm ông Jordi Moix vào vị trí Phó Chủ tịch Kinh tế, Pau Vilanova vào vị trí Phó chủ tịch, Oriol Tomas vào vị trí Phó chủ tịch Thương mại, Marta Plana vào vị trí Thư ký Hội đồng quản trị, và David Bellver vào vị trí thủ quỹ.”

 

“Ngoài ra, còn có Javier Bordas chịu trách nhiệm cho đội một. Xavier Vilajoana sẽ chịu trách nhiệm cho đội Barca B, các đội trẻ và đội nữ.”

 

Chủ tịch Barcelona - ông Josep Bartomeu cũng đưa ra lời khẳng định rằng sẽ không một thành viên nào trong hội đồng sẽ phải từ chức vì bất đồng quan điểm nữa.

 

Đây là hành động kịp thời của Barcelona để đương đầu với khó khăn ở cả trong và ngoài CLB. Ở bên trong, đội bóng này đang diễn cuộc đua tranh quyền lực giữa Chủ tịch Bartomeu và các phe cánh, ngoài ra còn có đối chọi giữa các cầu thủ và ban lãnh đạo về vấn đề lương thưởng. Bên ngoài, đội chủ sân Nou Camp đang phải vật lộn vì vấn đề doanh thu sụt giảm mùa dịch.

 

 

Barcelona vừa tái cấu trúc CLB sau khi 6 vị trí trong hội đồng từ chức vào tuần trước

 

 

Sáng ngày 10/4, 6 thành viên ban lãnh đạo Barcelona đồng loạt nộp đơn từ chức và khẳng định đội ngũ lãnh đạo CLB hiện tay không đủ năng lực. Những nhân vật viết đơn từ chức gồm hai Phó chủ tịch Emili Rousaud và Enrique Tombas cùng các Giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Thư ký Jordi Clasamiglia.

 

Bức thư từ chức của 6 người trên được tờ La Vanguardia công bố như sau: “Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức điều hành CLB trước những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau dịch COVID-19".

 

Theo tờ Mundo Deportivo đưa tin, chủ tịch Bartomeu đã “bẻ lái” cuộc họp diễn ra hôm thứ Hai (6/4) và đưa ra gợi ý 4 quan chức cấp cao của đội bóng là phó chủ tịch phụ trách tài chính Enrique Tombas, phó chủ tịch phụ trách tổ chức Emili Roussaud, hai giám đốc Silvio Elias và Ramon Pont “nên rút lui”.

 

Nên biết rằng, Emili Rousaud là một trong những ứng cử viên thay thế chủ tịch Bartomeu ở nhiệm kỳ tới. Đây được coi là hành động "thanh trừ" để dọn đường cho phe cánh của vị đương kim chủ tịch Barcelona. Trước đó, Emili Rousaud đã tuyên bố sẽ không từ chức khi chưa làm rõ chuyện này.

 

Ngoài ra, ông Bartomeu cũng muốn đẩy trách nhiệm về những scandal gần đây tại CLB cho các thành viên đã ra đi. Ngoài ra, ông ám chỉ 6 người mới từ chức, là nguyên nhân gây ra bất đồng nội bộ liên quan đến việc giảm lương ban huấn luyện cũng như các cầu thủ Barcelona.

 

 

Chủ tịch Bartomeu là trung tâm của những vụ lùm xùm nơi nội bộ Barcelona suốt thời gian qua