Cả Henderson và Robertson đều đã sẵn sàng cho trận đại chiến tối nay

11/03/2020 00:00 -1132 lượt xem

Đội trưởng Jordan Henderson và “Thủ vệ hành lang trái” Andrew Robertson đều đã sẵn sàng góp mặt trong trận đại chiến tối nay giữa Liverpool và Atletico Madrid. Tuy nhiên, Lữ Đoàn Đỏ sẽ không có được sự phục vụ của Alisson Becker vì chấn thương.

 

 

Trong trận lượt đi vòng 1/16 Champions League diễn ra hồi tháng trước, Liverpool đã thất trận 0-1 trước một Atletico quá đỗi già rơ. Cũng trong trận đấu nó, họ còn mất đi đội trưởng Jordan Henderson. Tiền vệ người Anh đã phải bỏ dở trận đấu ở phút 80 sau khi dính chấn thương gân khoeo cấp độ 2. Đây là một chấn thương tương đối nặng và cần ít nhất 4 tuần để hồi phục.

 

Tuy nhiên, khả năng bình phục của Henderson là rất đáng khâm phục. Tuần trước, anh đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội, nhưng những chuyên gia y tế ở Liverpool đã ngăn chặn điều đó, họ không muốn mạo hiểm đưa anh trở lại sân cỏ quá sớm.

 

Vào hôm thứ Hai, tiền vệ 29 tuổi đã hoàn tất phần luyện tập ở mình ở trại huấn luyện Melwood. Đến nay, Jordan Henderson đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng ra sân trong trận đại chiến đêm nay.

 

Nói về khả năng ra sân của cậu học trò, Jurgen Klopp cho biết: “Hendo (Henderson) đã sẵn sàng. Nhưng liệu cậu ấy có ra sân hay không thì tôi không biết … hoặc là tôi biết đấy, nhưng tôi sẽ không nói đâu.”

 

 

Henderson đã ngồi ngoài 3 tuần sau chấn thương gặp phải ở trận lượt đi gặp Atletico

 

 

Jurgen Klopp xác nhận Henderson đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng ra sân

 

 

Ngoài Henderson, Liverpool cũng chào đón sự trở lại của Andrew Robertson. “Thủ vệ hành lang trái” của đội bóng áo đỏ đã ngồi ngoài trong trận gặp Bournemouth diễn ra vào thứ Bảy tuần trước. Được biết, Robertson không bị chấn thương. Anh chỉ không đủ thể lực và HLV Klopp quyết định cho cậu học trò ngồi ngoài để đảm bảo anh sẽ có được thể trạng tốt nhất trong trận đấu đêm nay.

 

Robertson cũng góp mặt cùng Jurgen Klopp trong buổi họp báo trước trận đấu. Ngồi cạnh ông thầy, hậu vệ người Scottland tự tin: “Mắt cá của tôi hoàn toàn ổn kể từ sau kì nghỉ đông. Vào thứ Sáu tuần trước, tôi đã làm dãn gân khoeo của mình. Đến giờ tôi đã trở lại tập luyện bình thường.”

 

Tuy nhiên, Liverpool sẽ không thể có được sự phục vụ của thủ thành số một Alisson Becker. Cầu thủ người Brazil đã gặp chấn thương hông trước trận gặp Chelsea ở FA Cup diễn ra hôm 14/3. Sau đó, anh vắng mặt trong trận gặp Bournemouth và có thể sẽ tiếp tục vắng mặt trong trận Derby Merseyside với Everton diễn ra vào thứ Hai tuần sau.

 

 

Andrew Robertson tự tin về khả năng ra sân của mình

 

 

Liverpool sẽ không có được sự phục vụ của Alisson vì chấn thương