Các ngôi sao Barcelona đối mặt nguy cơ giảm lương “tập 2”

03/06/2020 00:00 -1469 lượt xem

Các ngôi sao Barcelona tiếp tục đối mặt nguy cơ giảm lương “tập 2”. Trước đó, hồi tháng 3 các cầu thủ này đã đồng ý giảm đến 70% lương của mình để cứu CLB.

 

 

Hồi tháng 3, khi dịch COVID-19 bùng phát không kiểm soát ở châu Âu, đặc biệt là khi Tây Ban Nha còn là ổ dịch lớn thứ nhì châu lục, thì doanh thu của các đội bóng bao gồm Barcelona đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc kinh doanh nhờ bán vé vào sân, vé thăm bảo tàng, hay bán áo đấu … đều không còn.

 

Vì thế, Chủ tịch Barca - ông Josep Bartomeu, cùng ban lãnh đạo đã thuyết phục các ngôi sao của đội bóng giảm 70% thu nhập của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ thiệt hại khoảng từ 5 đến 10% thu nhập cả năm và có thể là mất khoảng 20% thu nhập họ kiếm được. 

 

Ban đầu, các cầu thủ đã kịch liệt phản đối quyết định trên, đặc biệt là khi ở Tây Ban Nha người ta thu thuế đến 50% thu nhập của họ. Nhưng cuối cùng, BLĐ đội bóng đã thuyết phục thành công. Đến nay, các ngôi sao tại Nou Camp lại phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ bị giảm lương “tập 2”, và điều này do chính chủ tịch Josep Maria Bartomeu yêu cầu.

 

 

Lionel Messi và các đồng đội đối mặt nguy cơ bị giảm lương “tập 2”

 

 

Cụ thể, theo tờ Dario AS, Chủ tịch Barca Josep Bartomeu đã yêu cầu Leonel Messi và các đồng đội thực hiện cắt giảm lương một lần nữa. Josep Bartomeu đã tới thăm cơ sở đào tạo của CLB vào hôm 23/5 và thông báo về kế hoạch giảm lương sắp tới, đồng thời cho biết rằng điều này sẽ tiết kiệm được cho đội bóng khoản tiền lên đến 9 triệu bảng.

 

Hiện các cầu thủ Barca chưa đưa ra bất kì phải hồi nào với đề nghị mới của ngài Chủ tịch, nhưng phòng thay đồ đã có dấu hiệu căng thẳng. Chưa rõ các cầu thủ Barca có đồng ý với yêu cầu mới của Bartomeu hay không, nhưng chắc hẳn việc này sẽ khiến họ mất tập trung trong quá trình tập luyện để chuẩn bị tái xuất.

 

Các cầu thủ Barca trước đó nghĩ rằng việc giảm lương của họ nhằm mục đích bảo vệ công việc của những nhân viên làm hậu cần. Nhưng đáng buồn là BLĐ Barca lại tuyên bố rằng họ sẽ không chi trả tiền lương cho những nhân viên này, thay vào đó họ sử dụng quỹ hỗ trợ ERTE của Chính phủ TBN.

 

 

Thông báo giảm lương mới đây có thể khiến các cầu thủ Barcelona xao nhãng trong việc chuẩn bị trở lại