Champions League và Europa League đứng trước nguy cơ bị hoãn

13/03/2020 00:00 -627 lượt xem

Để đối phó dịch Covid-19 đang hoành hành ở châu Âu, UEFA đang xem xét việc hoãn 2 giải đấu cao nhất châu lục là Champions League và Europa League. Ở Tây Ban Nha, giải VĐQG La Liga cũng đã chính thức bị hoãn lại 2 tuần.

 

 

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp châu Âu với hàng chục nghìn ca nhiễm và hàng nghìn người tử vong. Tính đến ngày 11/3, ở tâm dịch Italia tổng số ca nhiễm đã lên đến 12.462 ca, số ca tử vong đã lên đến con số 827. Ở Pháp, tổng số người nhiễm dịch đã lên đến 2281, với 48 ca tử vong. Đức hiện có 1.908 trường hợp dương tính và 3 trường hợp tử vong.

 

Đặc biệt, Tây Ban Nha đang ở trong tình trạng báo động. Xứ sở Bò Tót đã bất ngờ trở thành ổ dịch lớn thứ 2 châu Âu. Cho tới nay, nước này ghi nhận 2.140 ca nhiễm và 48 ca tử vong. Madrid vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, chiếm một nửa số ca nhiễm và có 31 ca tử vong.

 

Mới đây, Ban tổ chức La Liga thông báo hôm nay 12/3 rằng các trận đấu trong hai tuần tới bị hoãn vì dịch bệnh. Thông báo từ La Liga được đưa ra chỉ vài tiếng sau khi Real Madrid tuyên bố cách ly toàn bộ đội một.

 

"Một cầu thủ đội bóng rổ Real Madrid xét nghiệm dương tính với nCoV", trang chủ Real thông báo chiều 12/3. "Toàn đội bóng rổ và bóng đá Real sẽ phải cách ly, vì họ dùng chung trang thiết bị ở khu tập luyện Ciudad Real Madrid. Chúng tôi cũng đóng cửa toàn khu tập luyện, và đề nghị các nhân viên tự cách ly".

 

Trong khi đó, các giải đấu ở Anh vẫn hoạt động bình thường. Anh cũng là nước chịu ảnh hưởng ít nhất từ dịch bệnh trong số các nước châu Âu.

 

 

La Liga trở thành giải đấu thứ hai ở châu Âu bị hoãn vì dịch bệnh

 

 

Trước tình hình hiện tại, UEFA đang xem xét việc hoãn 2 giải đấu lớn nhất châu lục là Champions League và Europa League. Một cuộc họp giữa 55 liên đoàn bóng đá khắp châu Âu sẽ sớm diễn ra để bàn về ảnh hưởng của dịch bệnh đến các giải trong lẫn ngoài nước, kể cả EURO 2020 hè tới.

 

UEFA đưa ra thông báo: “Trước sự phát triển không ngừng của dịch Covid-19 trên khắp châu Âu và những số liệu  thay đổi không ngừng của Tổ chức Y tế Thế giới, UEFA hôm nay đã mời đại diện của 55 hiệp hội thành viên, cùng với các hội đồng của Hiệp hội các CLB châu Âu, Liên minh châu Âu và một đại diện của FIFPro, đến tham dự các cuộc họp bằng cầu truyền hình vào thứ Ba ngày 17 tháng 3 để thảo luận về các giải pháp của bóng đá châu Âu đối với sự bùng phát.”

 

 

Champions League và Europa League đang đứng trước nguy cơ bị hoãn vì dịch bệnh

 

 

Ngày hôm qua (11/3), UEFA đã tạm hoãn hai trận đấu thuộc vòng 1/8 Europa League là Sevilla vs Roma và Inter vs Getafe do chính phủ Tây Ban Nha ban hành lệnh cấm đến và đi từ Italia. Điều này đồng nghĩa với việc trận đấu giữa Barcelona và Napoli tại Champions League nhiều khả năng cũng chịu chung số phận.

 

Mới đây, cầu thủ của Juventus là Rugani đã được xác định nhiễm Covid-19 nên chắc chắn các cầu thủ Juventus sẽ bị cách ly ít nhất là 2 tuần. Bởi vậy, trận lượt về với Lyon tại Champions League cũng khó lòng được tổ chức.