David Moyes ghen tị với Solskjaer vì không được trao thời gian

22/07/2020 00:00 -581 lượt xem

Là người kế nhiệm Sir Alex để ngồi vào chiếc ghế nóng tại Old Trafford vào năm 2013, David Moyes đã sớm phải bật bãi vì không thể đáp ứng được kì vọng của NHM. Đến nay, khi nhìn thấy người đàn em Solskjaer thành công với Man Utd như vậy, vị HLV người Anh đã không khỏi ghen tị.

 

 

Moyes được đích thân Sir Alex tiến cử làm người thay thế mình dẫn dắt Manchester United khi giải nghệ vào năm 2013. Tuy nhiên, màn chuyển giao đó trở thành thảm họa khi Quỷ Đỏ chỉ về đích thứ 7 ở mùa giải sau đó, khiến Moyes bị “trảm" chỉ sau 10 tháng cầm quân dù có hợp đồng kéo dài tới 6 năm. Nhiệm kỳ của Moyes ngắn thứ 3 trong số những HLV được bổ nhiệm chính thức tại MU và cũng là nhiệm kỳ bị kết thúc nhanh nhất trong 82 năm qua.

 

Đã rất nhiều lần HLV của West Ham than trách với truyền thông rằng BLĐ MU, đặc biệt là GĐĐH Ed Woodward đã đối xử với mình không công bằng. Đến bây giờ, trước thềm trận lượt về giữa West Ham và MU trong khuôn khổ Premier League, đặc biệt là khi Man Utd đang có phong độ cực cao dưới bàn tay của Ole Solskjaer, thì vị HLV 57 tuổi lại tiếp tục “bài ca” này.

 

 

Được chính Sir Alex tiến cử, nhưng David Moyes lại sớm bật bãi khỏi Old Trafford chỉ sau 10 tháng

 

 

Moyes thực sự ghen tị với người đàn em Solskjaer vì được BLĐ MU tin tưởng và cho nhiều thời gian hơn

 

 

"MU là một đội bóng tuyệt vời và đó là công việc trong mơ của mọi người. Đối với tôi, đó là đội bóng lớn nhất thế giới. MU vẫn luôn là một nơi đặc biệt để đến và tôi rất mong chờ tới ngày quay trở lại. Solskjaer cũng đã có một khởi đầu khó khăn trong mùa này nhưng sự khác nhau giữa ông ấy và tôi là ông ấy được cho thời gian.” – David Moyes hồi tưởng lại trong buổi phỏng vấn trước khi đối đầu MU.

 

“Những thành tựu của Solskjaer là không thể phủ nhận được. Ông ấy đã sử dụng các tài năng đến từ học viện của CLB, một truyền thống của MU. Họ đang có những cầu thủ thực sự ấn tượng trong đội hình của mình vào lúc này.”

 

Dù khởi đầu tốt với danh hiệu Siêu Cup Anh, MU dưới bàn tay Moyes nhanh chóng sa sút và bị văng khỏi top 4. Khi mùa giải chưa trôi qua được một nửa, họ đứt mộng bảo vệ danh hiệu vô địch. Làn sóng kêu gọi sa thải Moyes dâng cao từ giữa mùa, nhưng chỉ tới lúc chắc chắn văng khỏi top 4, lãnh đạo Man Utd mới sa thải HLV người Scotland.

 

Tuy nhiên, so về thành tích khởi đầu, Moyes và Solskjaer gần tương đồng. HLV người Scotland thắng 26 trong 51 trận dẫn dắt Man Utd, với thành tích 1,73 điểm một trận, con số này chỉ kém 0,01 điểm so với Solskjaer. Có lẽ, nếu được BLĐ kiên nhẫn trao thời gian thì Moyes thực sự sẽ làm nên chuyện.