FIFA quyết định mùa giải 2019/20 kéo dài vô thời hạn

07/04/2020 00:00 -1395 lượt xem

FIFA vừa có quyết định quan trọng khi cho phép mỗi quốc gia được quyền tự quyết định khi nào sẽ cho các giải đấu ở nước mình trở lại, đồng nghĩa với việc kéo dài mùa giải 2019/20 này vô thời hạn. Ngoài ra, thời gian mở cửa và đóng cửa của TTCN cũng theo đó mà thay đổi.

 

 

Hiện dịch COVID-19 đã lan ra toàn châu Âu và chưa có dấu hiệu bị kiểm soát. Nhiều quốc gia đã phải nghĩ đến phương án hủy kết quả mùa giải này. Tuy nhiên, các đội bóng sẽ không chấp nhận phương án trên bởi số tiền bồi thường bản quyền truyền hình cho các nhà đài là quá lớn, đặc biệt là khi mà dịch bệnh đã đánh một đòn tương đối nặng nề vào kinh tế của họ.

 

Tờ Athletic loan tin rằng, để giải quyết vấn đề trên, trong vòng 2 ngày tới FIFA sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc kéo dài mùa giải 2019/20 vô thời hạn, qua đó giúp các Liên đoàn dễ dàng điều chỉnh lại lịch thi đấu và điều kiện để tránh phải hủy bỏ giữa chừng. FIFA hiểu mỗi quốc gia có một hoàn cảnh riêng trong đại dịch này nên một giải pháp linh hoạt sẽ tốt cho tất cả.

 

Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ thay đổi thời điểm diễn ra kì chuyển nhượng hè. Những cầu thủ có hợp đồng với đội bóng chủ quản hết hiệu lực vào ngày 30/6 có thể tạm thời gia hạn hợp đồng cho đến khi mùa giải thực sự kết thúc.

 

 

FIFA kéo dài mùa giải 2019/20 vô thời hạn để tạo điều kiện cho các giải VĐQG

 

 

Quyết định trên của FIFA giúp Premier League đỡ “đau đầu” hơn bởi trước đó UEFA từng tuyên bố sẽ khép lại mùa giải trong tháng Tám. Phương án này ép các đội bóng ở đây phải thuyết phục các cầu thủ trở lại sân cỏ dù có thể mùa dịch vẫn chưa kết thúc.

 

Ngoài ra, các trận đấu cũng được lên kế hoạch để được tổ chức trên các sân trung lập không khán giả. Các cầu thủ cũng sẽ phải sinh hoạt tập trung trong các khách sạn và biệt lập hoàn toàn với những người không liên quan đến giải đấu.

 

Hiện tại, giải VĐQG Bỉ đã bị hủy. Trước hành động đột ngột này, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã vô cùng tức giận: "Đây không phải là cách, đoàn kết không thể là con đường một chiều. Bạn không thể đòi hỏi được giúp đỡ rồi sau đó tự quyết định điều thuận tiện cho mình. Đó là lý do mà tôi nói Bỉ và các giải VĐQG khác có ý định hủy mùa giải sẽ đối mặt với nguy cơ không được tham dự cúp châu Âu vào mùa sau.”

 

“UEFA cần những giải đấu đó tiếp tục thi đấu nếu trong điều kiện cho phép và sẽ thi đấu không khán giả nếu cần thiết. Đương nhiên bóng đá không thể trọn vẹn nếu thiếu fan nhưng sẽ tốt hơn nếu có bóng đá trên TV thay vì không có bất cứ thứ gì".

 

 

Như vậy phương án hủy kết quả mùa giải đã gần như rơi vào dĩ vãng