Gary Neville: Cầu thủ có thể chơi liên tục 9 ngày nếu bắt buộc

20/03/2020 00:00 -626 lượt xem

Huyền thoại MU Gary Neville cho rằng phải làm bất cứ điều gì có thể để hoàn thành mùa giải này. Đồng thời, ông cũng tin rằng các cầu thủ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mùa giải được kết thúc trọn vẹn.

 

 

Châu Âu đang dần trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới với số ca tử vọng của tâm dịch Italia đã lên đến con số 3.500, vượt qua cả Trung Quốc. Ảnh hưởng của dịch bệnh len vào khắp mọi ngóc ngách trên lục địa già. Và bóng đá chắc chắn không thể thoát khỏi số phận.

 

Mọi sự kiện thể thao, mọi giải đấu từ trong nước đến ngoài nước, hay kể cả EURO cũng đã bị hoãn. Các cầu thủ, các nhân viên đội bóng, các HLV, hay bất kì ai từng có tiếp xúc với người nhiễm bệnh đều đang trong tình trạng tự cách ly.

 

Hiện tại, Ngoại hạng Anh sẽ bị hoãn đến ít nhất hết tháng 4. Đó là phán quyết của ban tổ chức giải sau cuộc họp với 20 CLB vào chiều qua (theo giờ Việt Nam). Dù đã dời lịch EURO sang năm sau, song UEFA cũng yêu cầu các giải VĐQG châu Âu phải kết thúc mùa giải trước ngày 30/6.

 

Do đó, trong điều kiện sớm trở lại vào tháng 5, các đội bóng Anh phải thi đấu 9 vòng trong 2 tháng để đáp ứng tiến trình mùa giải. Theo cựu danh thủ MU Gary Neville, các cầu thủ sẵn sàng làm bất kì điều gì để hoàn thành mùa giải, kể cả có phải đá 9 trận trong … 9 ngày liên tục.

 

 

Gary Neville tin rằng phải làm bất kì điều gì có thể để hoàn tất mùa giải này

 

 

Trả lời phỏng vấn tờ Sky Sport, Gary Neville nói: “Viễn cảnh tồi tệ nhất là ta không thể hoàn tất mùa giải theo lịch đã đặt ra. Tôi cho rằng mùa giải tiếp theo sẽ không thể diễn ra nếu như ta không hoàn tất mùa giải này. Lúc này, chúng ta phải đưa ra những quyết định dứt khoát.”

 

“Việc ít đáng lo ngại nhất là xếp lịch thi đấu. Nếu như các cầu thủ cần phải chơi mỗi ngày một trận trong 9 ngày liên tục, họ vẫn sẵn sàng. Đó sẽ là một “lễ hội bóng đá” nếu như mọi thứ được hoàn thành chỉ trong 2 tuần. Điều này sẽ đem lại ít nhiều niềm vui trong cái tình trạng ảm đạm này.”

 

Việc các giải đấu tạm hoãn khiến các CLB chịu thiệt hại tài chính. Mới đây, CLB Hearts và Aldershot (Scotland) phải thuyết phục các cầu thủ và nhân viên giảm khoảng 50% lương để giúp đội bóng tồn tại. Cuộc khủng hoảng từ dịch bệnh có thể dập tắt hy vọng sinh tồn của các CLB có quỹ hoạt động eo hẹp.

 

Dù vậy, sức khỏe người dân vẫn là yếu tố hàng đầu. Theo Jamie Carragher - cựu danh thủ Liverpool, Ngoại hạng Anh sẽ quay lại khi Chính phủ Anh đã khống chế thành công dịch bệnh.

 

"Chúng ta không thể phủ nhận vai trò lớn lao của bóng đá, nhưng bóng đá chỉ có thể trở lại khi Chính phủ Anh cảm thấy virus corona đã bị kiểm soát và tình hình đủ an toàn để mọi thứ trở lại bình thường.”

 

“Mùa giải này ảnh hưởng tới rất nhiều người, nên chúng ta không thể dừng lại. Suất đá Champions League, hai vị trí dẫn đầu, cuộc chiến trụ hạng,... Sẽ không ổn nếu Ngoại hạng Anh không tiếp tục", Carragher chia sẻ.

 

 

Chưa biết bị hoãn đến bao giờ, nhưng Ngoại Hạng Anh chắc chắn sẽ tiếp tục