Giải pháp ngặt nghèo cho Premier League

30/03/2020 00:00 -1076 lượt xem

Áp lực về thời gian khi tổ chức lại giải đấu sau dịch khiến Premier League có thể đẩy mật độ các trận đấu đến mức 2 ngày/ trận. Điều này khiến toàn bộ các cầu thủ phải tập trung tại 1 địa điểm, ở trong khách sạn, sống xa gia đình và phải di chuyển liên tục giữa nơi ở, sân tập và sân bóng.

 

 

Dịch COVID-19 hiện tại đã lan ra trên toàn châu Âu. Tính đến ngày 29/3, ở Anh đã có gần 20.000 ca nhiễm và hơn 1.000 ca tử vong. Hiện nước này đã cấm toàn bộ các hoạt động tập trung đông người và khuyến cáo người dân ở yên trong nhà nếu không có việc gì cấp bách. Nhiều nhân vật quan trọng tại “Xứ sương mù” như Thái tử Charles hay Thủ tướng Boris Johnson đã xác nhận dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

 

Theo đó, giải VĐQG Premier League hiện đã bị tạm hoãn đến hết tháng Tư. Nhưng chiếu theo tình hình theo thang của dịch bệnh thì chắc chắn ít nhất phải đến tháng Sáu giải đấu mới có thể tổ chức trở lại. Tuy nhiên, nếu giải đấu trở lại thì chắc chắn cũng sẽ không được tổ chức trên sân có khán giả.

 

Ngoài ra, một giải pháp nữa đã được đưa ra. Theo đó, 20 CLB Premier League sẽ bắt buộc tất cả các cầu thủ phải ăn ở tập trung tại các khách sạn, tất nhiên sau khi đã được xác nhận không nhiễm Covid-19 theo đúng tiêu chuẩn. Và với áp lực thời gian, các trận đấu hoàn toàn có thể diễn ra với mật độ 2 ngày/ trận.

 

 

Các cầu thủ có thể sẽ phải ăn ở tập trung trong khách sạn để có thể kịp hoàn thành mùa giải

 

 

Với áp lực thời gian, mật độ các trận đấu hoàn toàn có thể lên đến 2 ngày/ trận

 

 

Thời gian dự kiến để Premier League hoàn thành lịch thi đấu còn lại là 6 tuần. 

 

Những người đề xuất phương án này cho rằng việc "thiết quân luật" sẽ giúp giảm thiểu khả năng cầu thủ bị lây nhiễm COVID-19. Các CLB bị thất thu tiền vé, nhưng đổi lại họ sẽ thu về tiền bản quyền truyền hình và không phải đối mặt với khoản tiền đền bù hợp đồng khổng lồ do không thể hoàn tất đủ số trận đấu như cam kết với các nhà đài. Tiền bản quyền truyền hình là nguồn thu lớn tại Premier League và nếu thiếu nó, những đội bóng nhỏ chắc chắn sẽ không trụ nổi qua mùa dịch.

 

Premier League tổ chức theo phong cách World Cup cũng là phương án được Gary Neville đề xuất từ trước đó. Cựu hậu vệ Man Utd khẳng định các cầu thủ sẵn sàng thi đấu với mật độ 2 ngày một trận nếu được yêu cầu. Neville cũng gọi 9 vòng đấu còn lại của Ngoại Hạng Anh sẽ trở thành một "ngày hội bóng đá" nếu được tổ chức theo cách này.

 

 

Thời gian dự kiến để Premier League hoàn thành lịch thi đấu còn lại là 6 tuần