Hé lộ lý do Sir Alex bắt Gary Neville phải giữ tấm băng thủ quân

15/04/2020 00:00 -1001 lượt xem

Gary Neville mới đây đã kể lại sự việc Sir Alex bắt anh phải mang tấm băng đội trưởng vì sợ sự tranh giành giữa Rooney và Ronaldo hay Vidic và Ferdinand có thể làm dậy sóng phòng thay đồ.

 

 

Gary Neville đã có 5 năm làm đội trưởng Man Utd sau khi nhận tấm băng đeo tay từ Roy Keane vào năm 2005, nhưng anh thừa nhận cảm thấy mình không xứng đáng với vai trò này. Nguyên nhân là bởi Sir Alex Ferguson đã xây dựng một đội hình toàn những cái tên nổi trội, không chỉ tốt về chất lượng mà còn là những thủ lĩnh bẩm sinh.

 

Tuy nhiên, khi Neville bày tỏ ý muốn từ chức của mình, ông thầy người Scotland đã ngay lập tức dẹp bỏ ý định này: “Một năm sau khi trở thành đội trưởng của MU, tôi dính chấn thương và tôi cảm thấy mình không thể đóng góp cho đội bóng đúng như trách nhiệm của một đội trưởng.” - Gary Neville chia sẻ trên Sky Sport.

 

“Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, tôi đã gặp Sir Alex và nói chuyện. Chúng tôi có nhiều cầu thủ có bản lĩnh tuyệt vời trong đội và tôi nói rằng mình không xứng đáng với băng đội trưởng. Tuy nhiên Sir Alex đã ngay lập tức dẹp ngay suy nghĩ đó: ‘Cậu phải giữ chiếc băng đội trưởng chết tiệt đó, con trai. Giggs và cậu sẽ luân phiên đeo băng thủ quân’.”

 

 

Mới đây, Gary Neville đã chia sẻ về khoảng thời gian anh nghi ngờ bản thân và muốn từ bỏ tấm băng đội trưởng MU

 

 

Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson ngay lập tức từ chối quyết định này vì sợ những cơn sóng ngầm sẽ nổi lên

 

 

“Sir Alex nói rằng nếu như tôi nhường băng đội trưởng cho Cristiano Ronaldo thì Wayne Rooney sẽ tức điên lên. Còn nếu để Vidic làm đội trưởng thì Rio Ferdinand sẽ phàn nàn. Vì thế, tôi phải giữ băng đội trưởng để duy trì sự gắn kết giữa các cầu thủ.”

 

“Chúng tôi giống như cảnh sát trong phòng thay đồ vậy, luôn yêu cầu mọi người phải đoàn kết, nhưng thú thực lúc đó tôi không cảm thấy mình xứng đáng với trọng trách mà Sir Alex giao phó.” - Neville nói tiếp.

 

Bản thân Neville cũng thừa nhận rằng anh rất sốc khi trở thành người kế nhiệm băng đội trưởng từ Roy Keane: “Tôi thấy Roy Keane làm đội trưởng của MU trong 10 năm rồi đột nhiên anh ấy rời đi một cách bất ngờ. Đó là một cú sốc lớn và bạn không thể bắt chước Roy Keane được.”

 

“Tôi đã làm việc với anh ấy, với cả Bryan Robson và Steve Bruce. Họ là những con người đặc biệt với tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ. Tôi không thể trở thành đội trưởng như Roy Keane được, tôi không có cá tính và tầm ảnh hưởng như anh ấy. Tôi muốn là chính mình, tôi đã là đại diện của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp từ năm 23 tuổi và tôi tin vào sự gắn kết giữa các cầu thủ trong đội”.

 

 

 

Nếu Neville không giữ băng thủ quân, phòng thay đồ Man Utd sẽ dậy sóng