HLV Arteta chia sẻ về “trải nghiệm” với COVID-19

27/03/2020 00:00 -1295 lượt xem

HLV Arteta với đây đã có buổi phỏng vấn trên website của Arsenal và thông báo rằng ông đã hoàn toàn khỏe mạnh. Ngoài ra, thuyền trưởng của Pháo Thủ còn hé lộ rằng ông đã biết mình bị bệnh ngày khi biết tin về chủ tịch của Olympiacos.

 

 

Hôm 13/3, HLV Mikel Arteta trở thành trường hợp đầu tiên ở giới bóng đá Anh xác nhận dương tính với COVID-19. Hơn 100 nhân viên lẫn cầu thủ có tiếp xúc với vị HLV này cũng đã bị xét nghiệm gấp. Rất may, Arteta là trường hợp duy nhất nhiễm bệnh. Sau đó, Premier League đã phải tiến hành họp khần và kết quả cho ra là giải đấu sẽ bị hoãn đến hết tháng Tư.

 

Trước đó, vị HLV người Tây Ban Nha có tiếp xúc với Chủ tịch của Olympiacos – ông Marinakis. Ông này đã xác nhận trên Instagram rằng mình dương tính với Virus Corona chỉ vài ngày sau khi đến Emirates xem trận đấu giữa Arsenal và đội bóng của mình. Ngay sau khi biết  tin, HLV Arteta đã ngay lập tức liên hệ với BLĐ và tiến hành xét nghiệm.

 

Mới đây, các CĐV Pháo Thủ đã có thể an tâm khi chứng kiến HLV trưởng của đội bóng hoàn toàn khỏe mạnh và tham gia buổi phỏng vấn trên trang chủ CLB.

 

 

HLV Arteta đã hoàn toàn khỏi bệnh và có vài lời chia sẻ về “trải nghiệm” của mình

 

 

"Từ khi đại diện Olympiacos gọi điện cảnh báo các thành viên Arsenal có nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19, tôi đã có những triệu chứng đầu tiên. Tôi không rõ, nhưng chắc chắn cảm thấy có gì đó không ổn trong cơ thể. Chúng tôi còn một trận đấu với Man City vào hôm sau, bởi vậy, tôi buộc phải quyết định. Tôi gọi bác sĩ ngay lập tức.” – HLV Arteta nói.

 

“Tôi lập tức nói chuyện với thành viên ban lãnh đạo. Tôi nói rằng các cầu thủ đang gặp nguy hiểm. Rủi ro ở đây là rất lớn khi tôi là người đầu tiên cảm thấy triệu chứng, những triệu chứng rất rõ ràng của bệnh. Nếu đó là sự thật, cầu thủ và những người tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chúng ta phải nói với ban tổ chức, với Man City và hành động càng sớm càng tốt.”

 

"Nó thực sự nghiêm trọng, nhiều người có thể bị lây nhiễm. Khi đó, cảm giác sợ hãi đã xuất hiện. Điều khó khăn là 3 đứa trẻ nhà tôi vẫn ở nhà, và tôi thực sự lo lắng. May mắn là chúng không làm sao. Giờ đây, chúng tôi hoàn toàn khỏe mạnh.” – Thuyền trưởng của Arsenal nói thêm.

 

Arsenal dự kiến tập trở lại vào ngày 24/3, nhưng để đảm bảo an toàn, ban lãnh đạo đội bóng đã hủy bỏ kế hoạch này nhằm theo dõi những diễn biến tiếp theo của dịch bệnh trước ki đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Hiện tại toàn bộ các cầu thủ đều trong tình trạng tự cách ly và được giao “bài tập” mỗi ngày. Cùng với đó, đội bóng cũng liên tục cung cấp thức ăn theo thực đơn chuyên nghiệp đến tận các cầu thủ.

 

 

Các cầu thủ Arsenal được giao “bài tập” hằng ngày