HLV Gareth Soughtgate sẽ không quan sát trực tiếp các học trò

02/06/2020 00:00 -795 lượt xem

Chưa đầy 2 tuần nữa Premier League sẽ chính thức khởi tranh trở lại. Tuy nhiên, HLV trưởng ĐT Anh – Gareth Southgate, đã tình nguyện quan sát các học trò của mình qua màn ảnh bởi ông lo sợ rằng bản thân mình có thể trở thành một mầm bệnh.

 

 

Vào hôm thứ Năm tuần trước (28/5), Premier League bất ngờ công bố lịch phát sóng toàn bộ 92 trận đấu còn lại của mùa giải 2019/20. Theo đó, giải đấu chính thức được nối lại vào thứ Tư (17/6), ngày diễn ra 2 trận đấu giữa Aston Villa vs Sheffield United và Man City vs Arsenal. Chưa đầy 6 tuần sau, mùa giải sẽ chính thức được khép lại vào ngày 26/7. Sau đó, trận chung kết FA Cup sẽ được tổ chức vào ngày 1/8. Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của mùa giải năm nay.

 

Đồng nghĩa rằng chỉ chưa đầy 2 tuần nữa giải đấu số một nước Anh sẽ chính thức khởi tranh trở lại. Hiện các đội bóng đang gấp rút đẩy cao cường độ các bài tập luyện nhằm lấy lại thể trạng nhanh nhất cho các cầu thủ.

 

Tuy nhiên, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động không có khán giả, BTC sẽ chỉ cho một số lượng người nhất định vào sân (khoảng 250 người), bao gồm các cầu thủ và BHL của 2 đội bóng, đội ngũ trọng tài, một bộ phận nhỏ phóng viên, nhân viên an ninh, nhân viên y tế, bộ phận phát sóng trực tiếp trận đấu và một vài quan chức của bóng đá Anh. 

 

Theo đó, trong những trận đấu có sự xuất hiện của những cầu thủ quan trọng của ĐT Anh, HLV Gareth Southgate đã tình nguyện không dự khán, đồng nghĩa rằng ông sẽ không được tận mắt quan sát màn trình diễn của các học trò.

 

 

HLV Gareth Southgate sẽ không được tận mắt quan sát những gương mặt quan trọng của ĐT Anh

 

 

LĐBĐ Anh (FA) xác nhận với Daily Star: "HLV Gareth Southgate đã tình nguyện không dự khán các trận đấu còn lại ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20, ông ấy sẽ lựa chọn cách theo dõi các học trò từ xa.”


Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Anh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. HLV Southgate lo sợ có thể bị nhiễm bệnh, bởi vậy ông đã quyết định sẽ theo dõi các trận đấu thông qua truyền hình. 

 

Gareth Southgate nắm giữ cương vị HLV đội U21 Anh từ năm 2013 đến năm 2016, trước khi trở thành huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Anh vào năm 2016. Tại giải đấu đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển Anh - World Cup 2018, Southgate đã trở thành nhà cầm quân thứ 3 (sau Alf Ramsey và Bobby Robbson) đưa Tam Sư lọt vào đến vòng bán kết của giải đấu này.

 

 

Trước khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, HLV Southgate sẽ không liều gây nguy hiểm cho các học trò