Jadon Sancho bị phạt vì phá lệnh cách ly

06/06/2020 00:00 -1388 lượt xem

Mới đây, Jadon Sancho đã bị LĐBĐ Đức phạt vì phá lệnh cách ly khi thuê dịch vụ hớt tóc mà không mang bất kì trang bị bảo hộ nào. Ngôi sao của Dortmund sau đó không thể nuốt trôi cục tức và cho rằng hình phạt này chẳng khác nào một trò đùa.

 

 

Hôm thứ Sáu (5/6), Jadon Sancho và và một cầu thủ khác của Dortmund là Manuel Akanji đã cùng nhau sử dụng dịch vụ cắt tóc tại nhà. 2 ngôi sao này còn “hiên ngang” chụp ảnh để khoe cho thiên hạ biết rằng mình sắp tạm biệt mái đầu bù xù mùa nghỉ dịch. Tuy nhiên, chính những tấm hình này đã tố cáo chủ nhân của chúng khi cho thấy cả Sancho và thợ cắt tóc đều không đeo khẩu trang hay đồ bảo hộ cá nhân. Điều này vi phạm quy định về yêu cầu đảm bảo sức khỏe mùa dịch của LĐBĐ Đức.

 

Ngay sau sự việc, LĐBĐ Đức (DFL) đã đưa ra thông báo: “DFL đã ra án phạt cho Jadon Sancho và Manuel Akanji. Sancho và Akanji đã vi phạm các tiêu chuẩn bảo vệ vệ sinh và ngăn bệnh truyền nhiễm sau khi thuê dịch vụ cắt tóc tại nhà.”

 

“Không một ai có thể ngăn cản một cầu thủ chuyên nghiệp chăm sóc cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, việc này bắt buộc phải tuân theo các quy định an toàn mà Bộ Y tế đã đưa ra. Mỗi người sẽ phải nộp phạt 10.000 euro theo quy định của chính phủ.”

 

 

Jadon Sancho vừa phá vỡ quy định cách ly khi thuê dịch vụ cắt tóc tại nhà

 

 

Cả Sancho và thợ cắt tóc của anh đều không mang bất kì trang bị bảo hộ nào

 

 

Tờ Bild loan tin rằng ngoài Sancho và Akanji, các ngôi sao khác của Dortmund như Raphael Guerreiro, Thorgan Hazard, Axel Witsel và Dan-Axel Zagadou cũng đã thuê dịch vụ của thợ cắt tóc Winnie Nana Karkari.

 

Sau khi án phạt được đưa ra, Sancho tỏ ra không hài lòng. Anh đã chỉ trích Liên đoàn bóng đá Đức. Anh khẳng định rất nhiều cầu thủ khác ở Bundesliga cũng cắt tóc và không đeo khẩu trang, nhưng chỉ có mình và Akanji bị phạt. Ngoài ra, Sancho cũng khẳng định, anh và thợ cắt tóc có sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình cắt tóc và chỉ cởi ra khi chụp ảnh. Ngôi sao 20 tuổi chia sẻ trên Twitter rằng: “Một trò đùa thực sự của LĐBĐ Đức”. Nhưng sau đó, anh đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái này để tránh gặp thêm rắc rối.

 

Phía Dortmund cũng đã lên tiếng bênh vực cầu thủ của mình: “Việc các chàng trai của chúng tôi sửa sang cho mình bộ tóc mới là điều hết sức bình thường. Nhưng tất nhiên, cắt tóc theo cách này là sai trái. Chúng tôi sẽ nhắc nhở các cầu thủ của mình về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, phía anh chàng hớt tóc kia cũng có lỗi không nhỏ khi không nhắc nhở khách hàng của mình.”

 

 

Jadon Sancho vô cùng bất mãn và gọi hình phạt của LĐBĐ Đức chẳng khác gì một trò đùa