Jadon Sancho có lẽ sẽ ở lại Dortmund thêm một mùa giải nữa

15/06/2020 00:00 -1243 lượt xem

Với mức phí phá vỡ hợp đồng lên đến 100 triệu bảng thì không một đội bóng nào dám chi tiền để tậu Jadon Sancho cả, đặc biệt là trong tình hình kinh tế hiện nay. Điều này đặt sao trẻ người Anh đứng trước nguy cơ phải ở lại nước Đức thêm một mùa giải nữa.

 

 

Jadon Sancho đang có một mùa giải như mơ trong màu áo Dortmund với 20 bàn cùng 20 kiến tạo sau 41 trận cho đội bóng vàng-đen. Phong độ khủng khiếp này giúp anh được rất nhiều đội bóng lớn chú ý, trong đó người quyết tâm nhất có lẽ là Manchester United. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 có lẽ sẽ khiến chuyến “hồi hương” của Sancho gặp trục trặc. Vì nếu “cố đấm ăn xôi” mà chi đến 100 triệu bảng cho chân sút người Anh thì tài chính của MU từ chỗ ổn định sẽ lập tức đi đến sụp đổ.

 

Về phía Dortmund, có lẽ họ cũng chẳng cần tiền. Cái họ cần là giữ chân được những ngôi sao sáng nhất của mình để tiếp tục cạnh tranh với Bayern trong mùa giải tiếp theo, khi mà mùa giải này của họ đã “xem như vứt”. Đội bóng vùng Ruhr hiểu rõ rằng số tiền 100 triệu bảng là quá cao và đủ để đánh bật mọi đội bóng nào dám để mắt đế ngôi sao của họ.

 

 

Jadon Sancho rất có thể sẽ có thêm một mùa giải nữa trong màu áo Dortmund

 

 

MU dù rất thèm muốn ngôi sao người Anh nhưng cũng đành chùn bước vì không thể chi tiền

 

 

Mới đây, Chelsea vừa được đồn rằng đã hoàn thành thương vụ "cướp" Timo Werner – chân sút số 2 Bundesliga mùa này với 31 bàn thắng trên mọi đấu trường, chỉ thua mỗi Robert Lewandowski của Bayern. Đến Werner mà chỉ có giá vỏn vẹn 53 triệu bảng (cũng là mức giá khó cao trong thời buổi hiện nay), thì rõ ràng 100 triệu bảng cho Sancho là quá vô lý.

 

Hơn nữa, chính sách chuyển nhượng sắp tới của MU là vung tiền rải đều cho các vị trí chứ không tập trung vào một mục tiêu. Bruno Fernandes có giá 55 triệu bảng nhưng đá rất hay, MU cần những người vừa rẻ, vừa chất lượng như vậy.

 

Thống kê cho thấy, khi đã mất hàng núi tiền cho Paul Pogba (cập bến Old Trafford năm 2016 với giá 86 triệu bảng), MU cũng mất thêm khoảng 41 triệu bảng cho các thương vụ liên quan đến siêu cò Mino Raiola. Nếu Sancho là "Pogba phiên bản 2.0" ở sân Old Trafford, gắng nặng tài chính sẽ đè lên vai giới thượng tầng của Quỷ Đỏ. Ngoài ra, mức lương lên đến 200.000 bảng/tuần, tức khoảng 10.5 triệu bảng/năm của Sancho cũng là vấn đề đáng ngại.

 

Và hơn hết, có lẽ chính bản thân Jadon Sancho cũng không nên quá vội vàng tìm bến đỗ mới, mà nên ở lại thêm 1-2 mùa giải nữa trong màu áo Dortmund. Anh mới chỉ 20 tuổi và vẫn còn 5-7 năm nữa để thực sự đạt đến độ chín của mình, vì thế nếu tiếp tục được chơi bóng trong môi trường chú trọng sử dụng những ngôi sao trẻ như Dortmund thì đây sẽ là điều tốt cho tương lai của chân sút người Anh.

 

 

Có lẽ việc ở lại Dortmund thêm 1-2 mùa giải nữa mới là điều mà Sancho cần làm lúc này