Klopp đảm bảo rằng mọi cầu thủ của Liverpool đều sẽ nhận huân chương

06/07/2020 00:00 -1542 lượt xem

Cách đây không lâu, Liverpool đã chính thức trở thành Tân vương của Premier League. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ của đội bóng này, đặc biệt là các cầu thủ trẻ lại đứng trước nguy cơ không được điền vào danh sách nhận huy chương vì không ra sân đủ 5 trận. Ngay lập tức, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng dẹp bỏ mối lo ngại này.

 

 

Rạng sáng ngày 26/6, nhà ĐKVĐ Man City bất ngờ ngã ngựa khi làm khách trước Chelsea, qua đó dâng chiếc cúp vô địch Premier League danh giá cho Liverpool. Sau 31 vòng đấu, The Kop đã chính thức lên ngôi sớm 7 vòng đấu (điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử) với 86 điểm, và vẫn còn một mục tiêu nữa để phấn đấu: phá kỉ lục đạt 100 điểm một mùa do Man City thiết lập năm 2018.

 

Tuy nhiên, không phải bất kì cầu thủ nào của Liverpool cũng có thể lên bục nhận huy chương. Theo luật, một cầu thủ phải thi đấu ít nhất 5 trận trong chiến dịch của đội bóng thì mới được công nhận. Điều này khiến nhiều cầu thủ ít được ra sân, đặc biệt là các cầu thủ trẻ, đứng trước nguy cơ không được chung vui cùng các đồng đội.

 

Ngay lập tức, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng xua tan nỗi lo của các học trò: “Chẳng biết ai lại nghĩ ra cái ý tưởng vớ vẩn này nữa. Nếu bọn họ không hiểu được một tập thể quan trọng như thế nào trong cả chiến dịch thì tôi cũng chẳng biết nói gì. Ngay khi bạn chỉ được chơi 1 trận, bạn cũng xứng đáng được nhận huy chương.”

 

 

Nhiều cầu thủ của Liverpool, đặc biệt là các cầu thủ trẻ đối mặt nguy cơ không được nhận huy chương vô địch

 

 

Ngay lập tức, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng xua tan nỗi lo của các học trò

 

 

“Nếu như bạn là một thủ môn dự bị và bạn thi đấu ít trận thì bạn cũng xứng đáng có được tấm huy chương. Bạn tập luyện cật lực 5 triệu lần một năm để đạt đến đẳng cấp cao nhất, để có thể giúp đội bóng giành được danh hiệu, rồi sau đó một tên vớ vẩn nào đó đi ra và bảo rằng bạn phải thi đấu 5 trận thì mới được nhận huy chương à?”

 

Jurgen Klopp cũng đảm bảo rằng bất kì cầu thủ trẻ nào cũng Liverpool cũng sẽ được nhận huy chương: “Các cậu nhóc của tôi chắc chắn sẽ được nhận huy chương – 100%. Chính tôi đứng ra đảm bảo chuyện đó. Trong trường hợp tệ nhất, tôi thậm chí sẽ trao cho họ huy chương của tôi.” 

 

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi vẫn được dấy lên về việc liệu vị HLV người Đức có sẵn sàng cho các cầu thủ trẻ của mình ra sân, trong tình cảnh mà họ vẫn cần thắng mọi trận đấu còn lại để phá kỉ lục đạt 100 điểm một mùa. Về vấn đề trên, Klopp nói: “Chúng tôi đương nhiên vẫn phải thắng trận. Những cậu nhóc kia rất siêu và họ có cả một tương lai rộng mở phía trước, nhưng chúng tôi sẽ không trao cho họ cơ hội như kiểu quà Giáng Sinh đâu.”

 

“Điều quan trọng là ai là người sẽ phù hợp với từng đội hình, tùy theo từng tình hình. Không một trận đấu nào là cho vui để tôi có thể tung ra bất kì ai tôi thích. Nhưng một điều chắc chắn rằng, tất cả bọn họ sẽ có một chiếc huy chương, nếu không phải từ BTC Premier League thì sẽ là từ tôi.”