Nạn nhân của Suarez bất ngờ lên tiếng bênh vực người đã cắn mình

22/05/2020 00:00 -1537 lượt xem

Kì World Cup năm 2014, Suarez đã tạo ra một scandal ghi dấu ấn đến tận hôm nay khi tiền đạo người Uruguay bất ngờ cắn Giorgio Chiellini – đội trưởng Italia, trong một pha tranh chấp trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, nhớ về sự việc 6 năm trước, Chiellini không hề trách Suarez, mà thậm chí còn tỏ ý khâm phục người đã cắn mình.

 

 

Tại vòng bảng World Cup 2014, Uruguay đối đầu Italia. Khi đó, đội bóng Nam Mỹ cần một chiến thắng để đi tiếp, còn đội bóng nổi tiếng phòng ngự là Italia chỉ cần một trận hòa. Tỷ số đang là 0-0 và thời gian không còn nhiều. Trong một pha tranh chấp trong cấm địa Italy, Suarez bất ngờ cắn Chiellini, nhưng lập tức ôm răng như thể vô tội. Còn thủ quân của đội bóng áo thiên thanh chạy về phía trọng tài, kéo áo đấu xuống quá vai và để lộ vết răng của đối phương.

 

Tuy nhiên, trọng tài không phạt thẻ tiền đạo người Uruguay. Đến phút cuối, trung vệ Diego Godin ghi bàn mang về chiến thắng 1-0, giúp Uruguay đi tiếp, còn Italy bị loại. Sau trận, FIFA phạt nguội Suarez, cấm anh thi đấu 4 tháng khiến tiền đạo này không được khoác áo tuyển Uruguay 9 trận.

 

Nhớ lại sự cố này trong cuốn tự truyện “lo, Giorgio”, thủ quân của Juventus không hề tỏ ý trách móc, mà ngược lại còn tỏ ra khâm phục người đã cắn mình: Lần đó án phạt áp xuống Suarez khiến tôi cảm thấy “thương” anh ấy. Tôi chẳng hề thất vọng gì về hành động cắn vào vai tôi của Suarez.”

 

“Tinh ranh là một phần của bóng đá, tôi không cho đó là hành động sai trái. Tôi cho rằng đó là một đối thủ thông minh, một tiền đạo thông minh. Tôi rất thích cái tính lém lỉnh và láu cá của cậu ấy, vì cậu ấy là tiền đạo phải đánh lừa chúng tôi mà. Nếu như cậu ấy không có những trò láu cá, lém lỉnh thì làm sao qua mặt được chúng tôi và lúc đó Suarez chỉ là một tiền đạo tầm thường mà thôi.”

 

 

Trong trận đấu cách đây 4 năm, Suarez đã gây ra một scandal động trời khi có hành vi cắn đối thủ

 

 

Nhớ về vụ việc, nạn nhân Giorgio Chiellini gây bất ngờ khi tỏ ra khâm phục người đã cắn mình

 

 

Chiellini cũng tiếp tục nói rằng anh cảm thấy phong cách chiến đấu của Suarez giống với mình và anh thích những đối thủ kiểu như vậy: t nhiên tôi nhn thy rng tôi đã b cn vào vai. Nó đã xy ra, nhưng đó là chiến thut ca Suarez trong chiến đu tay đôi, nếu là tôi, tôi cũng có th làm như vy. Suarez và tôi ging nhau, và tôi thích đi đu vi nhng cu th tn công như anh ta.”

 

Trước đó 1 năm, Suarez từng có hành vi tương tự khi đang khoác áo Liverpool. Tiền đạo người Uruguay cắn trung vệ Branislav Ivanovic của Chelsea trong trận đấu tại Anfield và sau đó bị cấm thi đấu 10 trận, khiến anh bỏ lỡ khoảng thời gian đầu mùa giải 2013/14. Nhưng khi trở lại, Suarez bùng nổ dữ dội với 31 bàn thắng và 19 kiến tạo trên mọi đấu trường, góp công lớn đưa Liverpool tới vị trí Á quân Ngoại hạng Anh năm đó.

 

 

Trước đó 1 năm, Suarez từng có có hành vi tương tự trong màu áo Liverpool và bị treo giò 10 trận