Nước đi “tự sát” của Bundesliga

09/04/2020 00:00 -1192 lượt xem

Giải VĐQG Đức Bundesliga quyết định sẽ trở lại vào đầu tháng Năm, bất chấp dịch bệnh tại nước này chưa hề bị khống chế. Hiện Đức đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng COVID-19 với hơn 112 nghìn ca nhiễm.

 

 

Trong khi toàn châu Âu đang lao đao vì dịch COVID-19 và toàn bộ các giải bóng đá ở đây đều bị hoãn, thì Bundesliga – 1 trong 5 giải bóng đá hàng đầu châu lục, lại bất ngờ tuyên bố trở lại vào đầu tháng Năm để kết thúc mùa giải vào cuối tháng Sáu. Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ được tổ chức trong tình trạng không khán giả.

 

Trong mỗi trận đấu, ban tổ chức chỉ cho phép khoảng 240 người được vào sân, bao gồm các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên y tế, quan chức và nhân viên sản xuất. Còn khán giả sẽ theo dõi các trận đấu qua tivi. Hiện 36 đội bóng ở hai giải đấu hàng đầu nước Đức đã tập trung các cầu thủ trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải 2019-2020.

 

Trong tuần này, toàn bộ các đội bóng đã trở lại tập luyện. Được biết, các cầu thủ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt luật “giãn cách xã hội”. Nhưng thật sự, đây là một nước đi tự sát đến từ nước Đức vì chỉ cần 1 cầu thủ vô tình nhiễm bệnh thôi, thì nền bóng đá nước này sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ.

 

 

Tuần này, hầu hết các CLB tại Đức đã trở lại tập luyện để chuẩn bị thi đấu vào đầu tháng tới

 

 

Giám đốc điều hành giải đấu, Christian Seifert chia sẻ về tình hình hiện nay trên New York Times: “Chúng tôi là một phần của văn hóa trong nước, mọi người mong muốn được trở lại một cuộc sống bình thường thật nhanh. Điều đó có nghĩa là Bundesliga cũng được tiếp tục.”“Đây là lý do tại sao chúng tôi phải thể hiện vai trò của mình. Chúng tôi ủng hộ chính phủ và sẽ trao đổi với chính phủ về việc khi nào Bundesliga trở lại.”

 

Giống như các giải đấu khác ở châu Âu, các giải của Đức đã bị Covid-19 giáng đòn mạnh về tài chính. Seifert ước tính rằng việc không kết thúc mùa giải sẽ khiến Bundesliga mất đi gần 700 triệu bảng và giải hạng 2 Đức mất một nửa con số đó. Đi kèm với đó, nhiều đội bóng hiện đang có nguy cơ phá sản.Ngay cả khi Bundesliga trở lại vào tháng 5, Seifert nói rằng sự vắng mặt của người hâm mộ sẽ khiến họ thiệt hại khoảng 80 triệu bảng, kéo theo đó là một kì chuyển nhượng hè u ám vì các CLB sẽ không đủ tài chính để theo đuổi những mục tiêu của mình.

 

Seifert tiếp tục: “Trong ngắn hạn, tôi sẽ nói rằng thị trường chuyển nhượng mùa hè tới sẽ không tồn tại. Nó sẽ sụp đổ! Một số cầu thủ đột nhiên hiểu rằng họ sẽ phải làm việc chăm chỉ, hoặc ít nhất là làm tròn vai. Một số giải đấu sẽ hiểu rằng tiền không phải là thứ từ trên trời rơi xuống."

 

 

Các trận đấu sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả