Oliver Holt: Ý tưởng hủy bỏ kết quả mùa giải là hết sức ngớ ngẩn

15/03/2020 00:00 -829 lượt xem

Việc Premier League có thể bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh khiến Liverpool đứng trước nguy cơ mất đi chiếc cúp bạc danh giá mà họ đã chờ đợi suốt 30 năm ròng.

 

 

Premier League cũng như những giải đấu khác đã làm điều đúng đắn, dù có phần hơi muộn màng, khi hoãn giải đấu đến tháng sau. Nhưng những rắc rối thực sự vẫn còn đó: ai được hưởng gì, hành động thế nào để hợp tình hợp lí, những tranh chấp về hợp đồng …

 

Lần đầu tiên sau 30 năm ròng, Liverpool lại là nhà vô địch của nước Anh. Họ đã có một mùa giải đáng tự hào và họ xứng đáng với những gì họ đấu tranh. Bất kì ai trong chúng ta cũng biết điều đó.

 

Ý tưởng bỏ trống mùa giải không khác gì một ảo tưởng đầy ác ý của những kẻ đang cố gắng ngăn chặn đội bóng mà họ ghét, cũng như những người ủng hộ đội bóng đó giành được những gì mà họ xứng đáng.

 

 

Ý tưởng bỏ trống mùa giải được những người không muốn Liverpool vô địch ủng hộ

 

 

Mặc dù khó chấp nhận, song có lẽ mùa giải 2019/20 đã kết thúc rồi. Những cao trào, những cảm xúc đã được hưởng trọn vẹn, và chúng ta đã sớm biết nhà vô địch là ai.

 

Ý tưởng hủy bỏ kết quả mùa giải này là vô lý. Đó là giải pháp gần như được ủng hộ duy nhất bởi những kẻ hả hê trên nỗi đau của người khác - những người đang đứng trước nguy cơ bị cướp đi chức vô địch mà họ đã phải chờ đợi suốt 30 năm ròng. Ý tưởng này thậm chí không nên được xem xét. Vì đâu phải mùa giải mới chỉ bắt đầu được vài hôm? Đã 3/4  mùa giải trôi qua rồi.

 

Có thể sẽ có một dấu sao được đánh dấu trên chiếc cúp vô địch của Liverpool, đánh dấu một chiếc cúp vô địch không trọn vẹn, một chiếc cúp vô địch vì dịch bệnh. Dù sao, đó cũng là niềm an ủi cho những người đang tuyệt vọng vì phải trông chờ. Dù sao, người hâm mộ đội bóng áo đỏ cũng sẽ không thể trải nghiệm niềm vui sướng đến tột cùng khi họ ăn mừng chiếc cúp vô địch trên sân cỏ, điều mà rất có thể sẽ xảy đến nay mai thôi, ngay trên sân Goodison Park, nếu như Liverpool đánh bại Everton, nếu như dịch bệnh không xảy đến …

 

 

Với những gì làm được từ đầu mùa giải, Liverpool xứng đáng có được chiếc cúp vô địch

 

 

Hiện tại Liverpool đang xếp đầu bảng xếp hạng với khoảng cách những 25 điểm so với đội đứng nhì. Với việc mùa giải đã sắp đi đến hồi kết, không khó để chúng ta có thể công nhận ai là nhà vua thực sự. Dù chúng ta chưa từng ở trong tình huống tương tự, song giải pháp cho vấn đề là vô cùng hiển nhiên: nếu mùa giải không thể tiếp tục, hãy cứ lấy kết quả hiện giờ và trao vương miện cho đội đứng đầu.

 

Đương nhiên, chẳng có gì là hoàn hảo, kể cả phương án nêu trên. Đối với các đội bóng đang cố gắng để lọt một chân vào top 4, hay đặc biệt là các đội đang chiến đấu hết sức mình để trụ hạng, đây là một phương án bất lợi cho họ, vì suy cho cùng họ vẫn còn cơ hội để đạt được điều mình muốn. Và đương nhiên là họ đúng.

 

Tuy nhiên, đây là một thời điểm khó khăn, và ta cần những phương án cũng khó khăn không kém để giải quyết tình hình. Giữ nguyên kết quả và tuyên bố kết thúc mùa giải có lẽ là lựa chọn hợp lí nhất mà ta có thể làm

 

- Được dịch từ bài viết của nhà báo Oliver Holt trên Dailymail -