Premier League chính thức hoãn đến hết tháng Tư

19/03/2020 00:00 -884 lượt xem

Sau cuộc họp khẩn sáng nay (theo giờ Anh), BLĐ Premier League đã ra thông báo chính thức hoãn toàn bộ các hoạt động bóng đá ở Anh đến hết ngày 30/4. Ngoài ra, Premier League cùng các giải đấu khác sẽ tận dụng thời gian mùa hè để hoàn thành mùa giải còn dang dở.

 

 

Cuộc họp của Premier League sẽ được tổ chức vào sáng thứ Năm tuần này (theo giờ Anh), tức khoảng 15-16 giờ theo giờ Việt Nam, với hình thức video-call để tránh tiếp xúc trực tiếp và khuyến khích mọi người làm việc ở nhà. Thành viên tham dự sẽ là đại diện của 20 CLB Premier League cùng BLĐ giải đấu.

 

Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên tập trung hoàn toàn vào tương lai của giải đấu trong tình trạng bất ổn hiện nay. Thứ Sáu tuần trước, giải đấu hàng đầu nước Anh đã đi đến thống nhất sẽ tạm hoãn tới 3/4 như một sự đồng hành với phần còn lại của đất nước. Cuộc gặp mặt sắp tới sẽ còn có lời khuyên của những chuyên gia về y tế về các kịch bản để kết thúc giải đấu.

 

Mới đây, sau khi cuộc họp kết thúc, hội đồng đã đi đến quyết định hoãn Premier League cùng toàn bộ mọi hoạt động bóng đá trên nước Anh đến hết ngày 30/4. Theo đó, Premier League vẫn sẽ được tiếp tục khi tình hình dịch bệnh lắng xuống. Vì EURO 2020 đã được hoãn đến hè năm sau nên việc dùng kì nghỉ hè để hoàn thành 10 vòng đấu cuối cùng của Ngoại Hạng Anh là hoàn toàn có thể.

 

 

Sáng nay đã diễn ra cuộc họp quan trọng giữa BLĐ PL và toàn thể 20 CLB thuộc giải đấu

 

 

Theo đó, Premier League chính thức bị hoãn đến hết ngày 30/4

 

 

Mùa giải được tiếp tục đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không bị cướp đi chiếc cúp vô địch

 

 

LĐBĐ Anh FA đưa ra thông báo: “Chúng tôi hiểu hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta đang phải trải qua. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho những nạn nhân của dịch COVID-19.”

 

“Chúng tôi đã cùng nhau tìm cách đưa mùa giải 2019/20 trở lại bình thường và đảm bảo mọi giải đấu trong nước cũng như ngoài nước được hoàn thành ngay khi tình hình dịch bệnh lắng xuống và đủ an toàn để làm thế.”

 

“Chúng tôi đã được UEFA hỗ trợ bằng cách dời EURO lại đến hè năm sau. Điều này tạo ra khoảng thời gian trống trong hè để các giải đấu có thời gian diễn ra.”

 

“Dù luật của FA nói rằng mọi giải đấu phải được kết thúc trước ngày 1/6, song chúng tôi đã quyết định xem mùa giải này là một ngoại lệ.”

 

“Tình hình tiến triển của dịch COVID-19 là không thể lường trước được, và sức khỏe của các cầu thủ, nhân viên cũng như toàn thể người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tuân theo toàn bộ chỉ dẫn của chính phủ trong vấn đề phòng dịch. Một lần nữa, cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho những nạn nhân của dịch COVID-19.”

 

 

UEFA hoãn EURO lại 1 năm để tạo điều kiện cho các giải đấu trong nước