Premier League được trao quyền lực tuyệt đối

07/06/2020 00:00 -959 lượt xem

Báo chí Anh loan tin rằng Premier League đã được trao quyền lực tuyệt đối nhằm đảm bảo kế hoạch hoàn thành phần còn lại của mùa giải được diễn ra tốt đẹp. Theo đó, mọi hành động phá vỡ lệnh cách ly và đem nguy cơ đến những người khác đều sẽ bị phạt nặng.

 

 

Trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu vừa qua, Premier League đã tiến hành xét nghiệm tổng cộng 1.195 cầu thủ và nhân viên. Và đây là lần thứ 2 trong 6 lần kiểm tra gần nhất không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Ở lần kiểm tra trước đó đã phát hiện 1 ca dương tính là nhân viên của Tottenham. Tính đến nay, Premier League đã thực hiện 6.274 xét nghiệm COVID-19, trong đó chỉ có 13 trường hợp dương tính.

 

Các hoạt động luyện tập nhằm chuẩn bị cho việc chính thức trở lại sân cỏ vào ngày 17/6 tới vẫn được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, người ta lo ngại rằng những tin vui dạo gần đây sẽ khiến các cầu thủ chủ quan và quên đi thực tế rằng dịch bệnh tại Anh vẫn chưa hề được hoàn toàn kiểm soát.

 

Theo đó, BTC Premier League đã được trao cho quyền hành tuyệt đối để đảm bảo việc hoàn thành phần còn lại của mùa giải được diễn ra tốt đẹp. Bất kì hành động phá vỡ lệnh cách ly và đem nguy cơ đến những người khác đều sẽ bị phạt nặng (lên đến 200.000 bảng). Ngoài ra, CLB của các trường hợp đó cũng sẽ đối mặt với việc bị trừ thẳng điểm trên BXH.

 

 

BTC Premier League được trao quyền xử phạt nặng bất kì trường hợp nào phá vỡ lệnh cách ly

 

 

Mức phạt lên đến 200.000 bảng, đồng thời CLB của các cá nhân vi phạm cũng có thể bị trừ điểm trên BXH

 

 

Trước đó, việc các ngôi sao của giải đấu cao nhất nước Anh phá vỡ lệnh cách ly là không phải hiếm, có thể kể đến Jack Grealish (Aston Villa), Kyle Walker (Man City) hay thầy trò HLV Jose Mourinho (Tottenham).

 

Mới đây, ở giải đấu hàng xóm Bundesliga cũng đã xuất hiện tình trạng các cầu thủ lơ là cảnh giác và không tuân theo những chỉ thị phòng dịch nghiêm ngặt từ BTC. Cụ thể là trường hợp của Jadon Sancho.

 

Hôm thứ Sáu (5/6), ngôi sao của Dortmund đã sử dụng dịch vụ cắt tóc tại nhà. Cầu thủ này còn “hiên ngang” chụp ảnh để khoe cho thiên hạ biết rằng mình sắp tạm biệt mái đầu bù xù mùa nghỉ dịch. Tuy nhiên, chính những tấm hình này đã tố cáo chủ nhân của chúng khi cho thấy cả Sancho và thợ cắt tóc đều không đeo khẩu trang hay đồ bảo hộ cá nhân. Điều này vi phạm quy định về yêu cầu đảm bảo sức khỏe mùa dịch của LĐBĐ Đức.

 

Ngay lập tức, LĐBĐ Đức đã đưa ra hình phạt, những khá nhẹ, là 10.000 euro. Tuy nhiên, sau khi án phạt được đưa ra, Sancho tỏ ra không hài lòng. Anh khẳng định rất nhiều cầu thủ khác ở Bundesliga cũng cắt tóc và không đeo khẩu trang, nhưng chỉ có mình bị phạt. Ngoài ra, Sancho cũng khẳng định, anh và thợ cắt tóc có sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình cắt tóc và chỉ cởi ra khi chụp ảnh. Ngôi sao 20 tuổi chia sẻ trên Twitter rằng: “Một trò đùa thực sự của LĐBĐ Đức”. Nhưng sau đó, anh đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái này để tránh gặp thêm rắc rối.

 

 

Những hình phạt nghiêm khắc cần được áp dụng để đảm bảo mùa giải có thể kết thúc tốt đẹp