PSG nổ thương vụ lớn nhất kỉ nguyên COVID-19

01/06/2020 00:00 -627 lượt xem

PSG chính thức mua đứt Mauro Icardi từ tay Inter Milan với giá 52 triệu bảng – số tiền đủ khiến thương vụ này trở thành thương vụ lớn nhất kỉ nguyên COVID-19. Trong khi đó, phía Inter chấm dứt “mối tình” 6 năm của mình với chân sút người Arghentina bằng thông báo với vỏn vẹn 47 chữ.

 

 

Hè năm 2019, Maruo Icardi cập bến PSG dưới dạng cho mượn. Mùa này, chân sút người Arghentina đã thể hiện rất tốt với 20 bàn cùng 4 kiến tạo sau 31 trận đấu. Phong độ chói sáng này giúp Icardi được PSG mua đứt với giá 52 triệu bảng trong bản hợp đồng kéo dài 4 năm, có thời hạn đến tháng 6/2024. Đây hoàn toàn có thể trở thành thương vụ lớn nhất trong kỉ nguyên COVID-19 khi toàn bộ các hoạt động kinh tế của các CLB khác đều bị tê liệt, khiến giá trị TTCN giảm mạnh.

 

Trên trang chủ đội bóng, PSG cho biết: "PSG vui mừng thông báo về việc ký hợp đồng với Mauro Icardi theo dạng chuyển nhượng vĩnh viễn, sau khi mượn tiền đạo này từ Inter Milan trong mùa giải 2019/20.”

 

Trong khi đó, Inter Milan tỏ ra vô cùng lạnh lùng với bản thông báo dài vỏn vẹn 47 chữ để chia tay chân sút từng là chủ lực của CLB: “FC Internazionale Milano thông báo việc chuyển nhượng của Mauro Icardi đến Paris Saint-Germain FC: tiền đạo sinh năm 1993, đã đến với đội bóng nước Pháp dưới dạng chuyển nhượng vĩnh viễn. CLB cảm ơn cầu thủ này vì 6 mùa giải anh thi đấu cùng chúng ta. Hy vọng những điều tốt đẹp nhất đến với sự nghiệp chuyên nghiệp c​ủa anh.” 

 

 

Năm ngoái, Icardi cập bến PSG với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm

 

 

Đến nay, chân sút 27 tuổi đã được PSG mua đứt với giá 52 triệu bảng

 

 

Icardi từng là chân sút chủ lực của Inter Milan và được vinh dự trao cho chiếc băng đội trưởng của đội bóng giàu truyền thống này. Sau 6 mùa giải chơi bóng tại sân Giuseppe Meizza, Icardi đã ghi 124 bàn thắng sau 219 trận ra sân, vượt mặt huyền thoại Christian Vieri để trở thành chân sút vĩ đại thứ 8 lịch sử đội bóng.

 

Tuy nhiên, Icardi chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng của đội bóng cũng như các CĐV. Thời gian cuối trong màu áo Inter, mối quan hệ giữa Icardi với đội bóng càng ngày càng tệ, đỉnh điểm là khi anh bị các lãnh đạo Nerazzurri và HLV trưởng Luciano Spalletti quyết định tước tấm băng đội trưởng.

 

Trước đó, ngày 16/10/ 2016, hội CĐV “Ultra” của Inter muốn tước băng đội trưởng của Icardi sau lời lẽ viết trong cuốn tự truyện của anh. Sau đó, tiền đạo người Argentina nói về việc đưa 100 tên tội phạm từ đất nước của mình để giết toàn bộ Ultras. 

 

Tuy nhiên, những bất ổn nội bộ tại Giuseppe Meazza thực sự có nguyên nhân là từ người đại diện đồng thời là vợ của Icardi - Wanda Nara. Wanda Nara được coi là một cơn ác mộng khi đã làm việc trái với quan điểm của Nerazzurri, thường xuyên có những phát ngôn không đúng mực. Trong khi đó, Giuseppe Marotta, giám đốc điều hành của Nerazzurri muốn chân sút người Argentina phải chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới và tiếp tục gắn bó với đội bóng.

 

 

Dù là chân sút vĩ đại thứ 8 trong lịch sử CLB, nhưng Icardi chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng

 

 

Nguyên nhân chính là từ người đại diện đồng thời là vợ của Icardi - Wanda Nara