Rio Ferdinand đối mặt nguy cơ bị cắt lương

30/03/2020 00:00 -1328 lượt xem

Trước tình trạng không có gì để chiếu vì dịch COVID-19, đài BT Sport đã quyết định cắt giảm lương tất cả các BLV của mình. Nhiều gương mặt quen thuộc như Rio Ferdinand hay Peter Crouch cũng phải chịu chung số phận.

 

 

BT Sport là một trong những kênh truyền hình thể thao lớn nhất tại Anh. Kênh này đang giữ bản quyền truyền hình trực tiếp cho 46 trận đấu Premier League mỗi mùa độc quyền tại Anh và Cộng hòa Ireland. Cùng với đó, họ có bản quyền các trận đấu cricket tại sân nhà của Australia, Champions League, Europa League, UFC, National League, Ligue 1, Bundesliga, FA Community Shield, Cúp FA, v.v…

 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp châu Âu, các giải đấu thể thao lớn trên thế giới đều phải hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Chính vì vậy, kênh truyền này hiện nay đang lâm vào cảnh không có gì để phát sóng. 

 

Vì thế, nhiều gương mặt BLV nổi tiếng mà phần lớn đều từng là các danh thủ như Rio Ferdinand (huyền thoại MU), Peter Crouch (cựu tiền đạo Liverpool), và một loạt những cái tên quen thuộc khác như Robbie Savage, Steve McManaman, Chris Sutton, Martin Keown, … đều đang phải đối mặt với việc bị cắt giảm lương.

 

 

Hàng loạt BLV nổi tiếng của BT Sport đang phải đối mặt với việc bị cắt giảm lương

 

 

Phần lớn các BLV của đài BT Sport đều có hợp đồng theo kiểu Pro-rata (tức trả lương theo kì hạn). Họ được trả đầy đủ tiền theo hợp đồng dù không cần phải xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần có mặt trong danh sách “sẵn sàng để gọi khi có trận đấu” là các BLV này sẽ đủ điều kiện nhận lương khi tới kì hạn.

 

Vì thế, khi mà BT Sport không thể chiếu các trận đấu trực tiếp vì dịch bệnh thì nhà đài này đã quyết định sẽ không trả tiền theo hợp đồng nói trên.

 

Hiện BT Sport đã tiến hành một chương trình mới gọi là Early Kick Off Show chiếu vào thứ Bảy hàng tuần để tạo điều kiện cho các BLV có thể làm việc.

 

Dù sao, BT Sport vẫn hi vọng mùa giải có thể tiếp diễn trở lại. Nhưng nếu vậy, các trận đấu sẽ được tổ chức với mật độ dày đặc và đem lại khó khăn cho việc xếp lịch chiếu trực tiếp.

 

 

BT Sport đã cho chiếu một chương trình mới để các BLV có thể làm việc

 

 

Mới đây, BT Sport cùng với Sky Sports – một kênh thể thao lớn ngang ngửa, đã thảo luận và đưa ra đề xuất tổ chức các trận đấu Premier League vào cùng lúc 3 giờ chiều thứ Bảy (giờ địa phương), tức 22h00 thứ Bảy (giờ Việt Nam). Tất nhiên, các trận đấu sẽ đá kín (không có khán giả) để giữ an toàn cho người hâm mộ.

 

Đây bị coi là phương án "ác mộng" với các CLB, vì họ sẽ thất thu một khoản lớn từ việc bán vé. Tuy vậy, theo Mirror, các CLB Premier League nhiều khả năng sẽ phải miễn cưỡng làm theo đề xuất này của 2 kênh truyền hình thể thao hàng đầu nước Anh.

 

Về phía các cầu thủ, họ cũng không muốn chơi các trận đấu không có khán giả. Một phần vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và gia đình, mặt khác sẽ tạo thêm căng thẳng cho lực lượng cảnh sát, nhân viên cứu thương và nhân viên y tế.

 

Nhưng nếu ý kiến này được thông qua, đây sẽ là cứu tinh cho các các đài truyền hình hiện đang lâm vào khó khăn vì không có gì để chiếu.