Sóng gió tại Camp Nou, 6 thành viên hội đồng từ chức

10/04/2020 00:00 -1502 lượt xem

Trước cuộc tranh cử Chủ tịch mới, Barcelona có dấu hiệu hỗn loạn khi 6 thành viên trong Ban lãnh đạo CLB viết đơn từ chức, thể hiện thái độ phản ứng với Chủ tịch CLB đương nhiệm Josep Maria Bartomeu.

 

 

Sáng nay (10/4), 6 thành viên ban lãnh đạo Barcelona đồng loạt nộp đơn từ chức và khẳng định đội ngũ lãnh đạo CLB hiện tay không đủ năng lực. Những nhân vật viết đơn từ chức gồm hai Phó chủ tịch Emili Rousaud và Enrique Tombas cùng các Giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Thư ký Jordi Clasamiglia.

 

Bức thư từ chức của 6 người trên được tờ La Vanguardia công bố như sau: “Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức điều hành CLB trước những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau dịch COVID-19".

 

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh sự thất vọng của mình về các sự cố đã xảy ra ở CLB thời gian qua. Chúng tôi yêu cầu khi việc kiểm toán của CLB được thực hiện, nhưng người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm tương xứng”.

 

 

6 thành viên hội đồng Barcelona đồng loạt từ chức để phản đối Chủ tịch đương nhiệm Josep Bartomeu

 

 

“Hành động này cũng biểu thị sự bất mãn của chúng tôi với cái được gọi là “Barcagate” đang được lan truyền trên mạng xã hội. Chúng tôi yêu cầu CLB công bố kết quả kiểm toán được ủy thác cho PWC được công bố. Nếu những trách nhiệm đang bị gán cho chúng tôi là sai lầm thì yêu cầu CLB đền bù thiệt hại tương ứng.” – Bức thư nói thêm.

 

Theo tờ Mundo Deportivo đưa tin, chủ tịch Bartomeu đã “bẻ lái” cuộc họp diễn ra hôm thứ Hai (6/4) và đưa ra gợi ý 4 quan chức cấp cao của đội bóng là phó chủ tịch phụ trách tài chính Enrique Tombas, phó chủ tịch phụ trách tổ chức Emili Roussaud, hai giám đốc Silvio Elias và Ramon Pont “nên rút lui”.

 

Nên biết rằng, Emili Rousaud là một trong những ứng cử viên thay thế chủ tịch Bartomeu ở nhiệm kỳ tới. Đây được coi là hành động "thanh trừ" để dọn đường cho phe cánh của vị đương kim chủ tịch Barcelona. Trước đó, Emili Rousaud đã tuyên bố sẽ không từ chức khi chưa làm rõ chuyện này.

 

Ngoài ra, ông Bartomeu cũng muốn đẩy trách nhiệm về những scandal gần đây tại CLB cho các thành viên đã ra đi. Ngoài ra, ông ám chỉ 6 người mới từ chức, là nguyên nhân gây ra bất đồng nội bộ liên quan đến việc giảm lương ban huấn luyện cũng như các cầu thủ Barcelona.

 

 

Đây là hành động được cho là của ông Bartomeu nhằm nâng cao quyền lực của mình tại Barcelona

 

 

Suốt thời gian qua, ngôi sao số một đội bóng Lionel Messi đã bị gán cho mác “kẻ xấu” khi từ chối giảm lương để giúp đỡ CLB. Trước sự việc “binh biến”, Messi đã tỏ ra vô cùng bức xúc: “Trước hết, chúng tôi muốn làm rõ vấn đề rằng chúng tôi luôn sẵn sàng giảm lương. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng đây là một tình huống đặc biệt và chúng tôi luôn là người đầu tiên giúp đỡ CLB khi được yêu cầu.”

 

“Chúng tôi luôn làm theo sáng kiến ​​của chính mình trong những thời điểm quan trọng hoặc cần thiết. Vì lý do đó, chúng tôi không thể không ngạc nhiên khi trong CLB có những người cố gắng soi mói hoặc gây áp lực với những thứ chúng tôi luôn sẵn sàng làm. Trên thực tế, nếu việc đạt thỏa thuận diễn ra chậm trễ thì đơn giản là vì chúng tôi đang tìm kiếm một công thức để giúp CLB và các nhân viên trong giai đoạn khó khăn này”.

 

 

Messi bị và các đồng đội bị tô vẽ thành “kẻ xấu” trong suốt thời gian qua