Steve McManaman: Liverpool có thể mất Klopp vào tay Bayern Munich

12/06/2020 00:00 -872 lượt xem

Cựu danh thủ Steve McManaman tin rằng Jurgen Klopp có thể sẽ sớm rời Liverpool trong tương lai gần để tìm kiếm thử thách mới. Điểm đến tiếp theo rất có thể nằm ở quê nhà của HLV người Đức: Bayern Munich.

 

 

Kể từ khi cập bến Liverpool, Jurgen Klopp đã thực sự làm nên điều kì diệu khi khiến đội bóng vốn "đá đẹp là chính" này trở thành một kẻ chinh phục các danh hiệu. Năm 2016, trong mùa đầu đến với Anfield, vị HLV người Đức đã suýt thành công trong việc đưa Lữ Đoàn Đỏ đến với 2 chiếc cúp: Europa League (thất bại trước Sevilla) và League Cup (thất bại trước Man City). Đến năm 2018, ông lại cùng các học trò tiến đến gần một danh hiệu nữa: Champions League 2017/18. Tuy nhiên, trước một tập thể Real Madrid quá mạnh khi đó, Liverpool của Klopp đầy chấp nhận thúc thủ đầy bẽ bàng.

 

Dù sao, tất cả những cố gắng cuối cùng cũng cho ra trái ngọt. Năm 2019, Klopp cùng các học trò cùng nhau chinh phục chiếc cúp Champions League thứ 6 trong lịch sử CLB, rồi tiếp theo Siêu cúp châu Âu và Club World Cup. Mùa giải này, gần như chắc chắn Liverpool sẽ đăng quang Premier League – danh hiệu mà NHM đội bóng thành phố cảng đã chờ đợi trọn vẹn 30 năm ròng.

 

Có thể thấy, Klopp sinh ra là để dẫn dắt Liverpool, và Liverpool dường như trải qua hàng chục năm thăng trầm cũng chỉ để được Klopp dẫn dắt. Tuy nhiên, cựu danh thủ từng khoác áo Liverpool - Steve McManaman lại tin rằng vị HLV người Đức sẽ sớm ra đi tìm thử thách mới sau khi ông hết hạn hợp đồng vào năm 2024. Điểm đến tiếp theo của Klopp sẽ không phải là Real hay Barca, mà là Bayern Munich.

 

 

Steve McManaman tin rằng Klopp sẽ sớm rời Liverpool để cập bến Bayern Munich

 

 

Thông tin Jurgen Klopp có thể chuyển đến Bayern Munich không có gì mới. Từ khi còn ở Mainz và Borussia Dortmund, vị thuyền trưởng 52 tuổi đã sớm khẳng định tài năng của mình. Và Bayern mỗi khi có ý định thay tướng đều nhắm đến Klopp.

 

Nói về việc này, Steve McManaman cho hay: “Tôi nghĩ Klopp thực sự ngưỡng mộ Liverpool và Premier League. Nhưng viễn cảnh ông ấy trở lại Đức và dẫn dắt Bayern Munich không phải không thể xảy ra.”“Cách mà CLB này hoạt động, cách các HLV người Đức làm việc ở đó, bạn sẽ không loại trừ khả năng này. Một vài năm trước, có vẻ như Bayern đã trải qua những ngày tháng cuối cùng của mình. Nhưng bây giờ, cùng với những cầu thủ giàu kinh nghiệm, họ cũng có rất nhiều tài năng trẻ khát khao được thể hiện.”“Tôi không chắc Klopp có mong muốn dẫn dắt Real Madrid hay Barcelona. Tôi không nghĩ ông ấy dự định đến La Liga. Họ không còn hào quang như đã từng với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cạnh tranh mỗi tuần.”“Ngoài ra, còn có yếu tố chính trị đằng sau Barca. Real là một kịch bản khác. Họ cần làm mới đội hình của mình và đang mang về những cầu thủ trẻ như Vinicius Junior - nhưng họ chưa sẵn sàng bay cao.”

 

 

McManaman cho rằng Bayern sẽ vượt qua cả Real hay Barca trong việc chiêu mộ Jurgen Klopp