Sự trở lại của Jordan Henderson là không thể coi thường

12/03/2020 00:00 -1058 lượt xem

Jordan Hender đã bình phục chấn thương và hoàn toàn đủ khả năng ra sân trong trận đối đầu với Atletico. Và ảnh hưởng của anh với tinh thần toàn đội là không thể coi thường.

 

 

Liverpool đã gây thất vọng khi thất bại 0-1 trước Atletico Madrid ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Không chỉ phải nhận thất bại, Liverpool còn nhận tin buồn việc mất đi đội trưởng Jordan Henderson. Cụ thể, phút 80, tiền vệ người Anh đã bị đau và lập tức phải ra dấu hiệu rời sân. James Milner là người được thay thế.

 

Ngôi sao sinh năm 1990 dính chấn thương gân khoeo khá nặng và cấn đến 4 tuần để hồi phục, từ đó đến nay anh bỏ lỡ 4 trận đấu của đội bóng thành phố Cảng. Tuy nhiên, sự phục hồi Jordan Henderson là rất đáng kinh ngạc. Tuần trước, anh đã đủ khả năng trở lại tập luyện.

 

Hiện tại, đội trưởng của Lữ Đoàn Đõ đã hoàn toàn sẵn sàng ra sân trong trận tiếp đón Atletico Madrid trên sân nhà Anfield.

 

 

Jordan Henderson đã sẵn sàng cho một cuộc lội ngược dòng nữa trên Anfield

 

 

Jordan Henderson chính là mẫu người hoàn hảo cho màu đỏ của Liverpool. Đội trưởng của The Kop rất giỏi trong việc truyền lửa cho các động đội và dẫn dắt họ thi đấu với tinh thần không còn gì để mất.

 

Sau kỳ nghỉ đông, phong độ của Liverpool tụt dốc chóng mặt. Sau khi thua Atletico, The Kop còn bất ngờ bại trận trước Watford ở Premier League. Đáng nói, thất bại này đã chấm dứt chuỗi 44 trận bất bại của họ ở Ngoại Hạng. Sau đó, họ còn thua thêm Chelsea ở FA Cup.

 

Người cũ Thompson cho rằng nguyên nhân không nhỏ của chuỗi thua trên một phần là do sự vắng mặt của Jordan Henderson, người rất giỏi truyền cảm hứng. Ông nói với Sky Sports:

 

“Hai trận đấu vừa qua đã cho thấy tầm quan trọng của Jordan Henderson đối với đội bóng này. Không chỉ những gì cậu ấy mang đến trên khía cạnh một tiền vệ, cậu ấy còn đòi hỏi nhiều hơn từ các cầu thủ trên sân, nói chuyện với họ và thúc đẩy họ.”

 

“Đó là một thủ lĩnh xuất sắc và Liverpool thực sự đang nhớ cậu ấy trong thời điểm này. Tôi nghĩ rằng tất cả những ai theo dõi trận đấu với Watford đều có thể thấy Liverpool không ở mức tốt nhất và có phần tự mãn.”

 

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ hình ảnh của Henderson khi anh thi đấu trong “Đêm Anfield kì diệu”, nơi mà Barcelona đến với lợi thế dẫn bàn 3-0 và rời đi với 4 bàn thua không gỡ? Đêm đó, Henderson đã chơi với một đầu gối bị thương. Anh đã phải nốc thuốc giảm đau trong một nửa thời gian của trận đấu. Nhưng không sao cả, không gì có thể ngăn cản “Hendo” dẫn dắt các đồng đội của mình đến với phép màu.

 

Henderson chắc hẳn đang vô cùng tuyệt vọng để được ra sân, để được cống hiến hết mình cho một đêm đặc biệt nữa ở Anfield. Henderson chính là thủ lĩnh thực sự của The Kop!

 

 

Năm 2015, Henderson tiếp quản chiếc băng đội trưởng từ Steven Gerard với rất nhiều áp lực

 

 

Đến giờ, anh đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với tư cách người truyền lửa của Liverpool