Tương lai vô định của những ngôi sao sắp hết hạn hợp đồng

14/03/2020 00:00 -1229 lượt xem

Với việc Premier League tạm hoãn vì dịch bệnh, mùa giải năm nay nếu không kết thúc sớm thì rất có thể sẽ diễn ra đến tận tháng Bảy. Điều này khiến nhiều ngôi sao có hợp đồng kết thúc vào ngày 30/6 rơi vào tình trạng “sống không biết ngày mai”.

 

 

Premier League cũng như nhiều giải đấu khác ở châu Âu đã rơi vào tình trạng tạm hoãn hết tháng Ba vì dịch bệnh. Rất có thể, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài nếu tình hình không khả quan hơn. Theo đó, nhiều giải pháp đã được đưa ra, ví dụ như kết thúc mùa giải ngay lúc này.

 

Tuy nhiên, ý kiến trên lại gặp rất nhiều phản đối. Suy cho cùng, những đội đầu bảng sẽ có lợi, còn những đội đang cố gắng để tìm một vị trí trong top dẫn đầu sẽ mất đi cơ hội của mình. Có thể, ngay khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, giải đấu sẽ lại được tiếp tục.

 

Điều này khiến cho những cầu thủ đang ở những ngày cuối của hợp đồng rơi vào tình trạng “sống không biết ngày mai”. 30/6 luôn là ngày cuối cùng cho bất kì bản hợp đồng nào, nhưng nếu mùa giải kéo dài sang tháng Bảy thì những cầu thủ như Willian (Chelsea), Lalana (Liverpool) hay Vertonghen (Tottenham) sẽ ra sao?

 

 

Willian đang chơi mùa giải cuối cùng của mình trong màu áo Chelsea

 

 

Adam Lalana có thể sẽ không thể chơi trọn vẹn mùa giải cuối cùng của mình cùng Liverpool

 

 

Ông Udo Onwere, người đứng đầu Công ty Luật thể thao Bray and Krays, người đã từng làm việc với rất nhiều các cầu thủ Premier League cho hay: “Các CLB sẽ cố gắng làm mọi điều có thể để bảo tồn lực lượng. Tuy nhiên, một khi ngày 30/6 tới, các cầu thủ sẽ không còn trách nhiệm phải ra sân nữa.”

 

Trong cuộc họp khẩn diễn ra vào thứ Sáu vừa rồi giữa BLĐ Premier League và các CLB, một ý kiến khá hay đã được đưa ra. Theo đó, các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng và CLB của họ có thể ký thêm một bản hợp đồng tạm thời, cho phép họ được thi đấu thêm một quãng thời gian ngắn nữa trước khi mùa giải thực sự kết thúc.

 

Ngoài ra, nếu các cầu thủ này chưa kí hợp đồng với một CLB mới thì CLB cũ vẫn có nghĩa vụ phải trả tiền cho họ cho đến hết tháng Bảy. 

 

“Nhưng tại sao tôi lại phải khuyên các thân chủ của mình tiếp tục ra sân, điều có thể khiến họ bị thương và không thể kí hợp đồng với CLB khác cơ chứ? Nếu điều này xảy ra chỉ có thể là vì giá trị bản hợp đồng tạm thời đủ để bù lại các rủi ro.” – Ông Udo Onwere nói thêm.

 

 

Jan Vertonghen cũng nằm trong số 69 cầu thủ Premier League sẽ đáo hạn hợp đồng và tháng Sáu này